Cư dân ấn tượng về chất lượng căn hộ Masterise Homes

Hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội, TP HCM đánh giá cao chất lượng hoàn thiện nhà và cách nhà phát triển Masterise Homes hiện thực hóa cam kết ban đầu.

Trước Tết Giáp Thìn, Masterise Homes dự kiến bàn giao 7 dự án, tương đương bàn giao 8.000 căn hộ và shophouse tại Hà Nội và TP HCM đến cư dân. Tới nay, 6 trên 7 dự án của nhà phát triển bất động sản quốc tế này đã được trao tay khách hàng, dự án cuối cùng đã có thông báo lịch bàn giao trước Tết.

Dự án


Masterise Thủy Nguyên


Hải Phòng

Cư dân hào hứng thực hiện nghi thức cắt băng "đặc trưng" của Masterise Homes khi nhận bàn giao căn hộ. Ảnh: Masteri Centre Point
Cư dân hào hứng thực hiện nghi thức cắt băng “đặc trưng” của Masterise Homes khi nhận bàn giao căn hộ. Ảnh: Masteri Centre Point

Tại TP HCM, Lumière Boulevard và Masteri Centre Point là hai dự án mới nhất được doanh nghiệp bàn giao từ đầu năm nay.

Mua căn hộ Masteri Centre Point để đầu tư, nhưng khi bước chân vào căn hộ mới, chị Hồng Ngọc (quận 7) đổi ý muốn trở thành cư dân của cộng đồng quốc tế tại trung tâm khu đô thị Grand Park. “Tôi đánh giá cao thiết kế xanh, căn hộ rộng thoáng và ngập ánh sáng. Có lẽ tôi sẽ đưa gia đình về đây sống, còn căn hộ hiện tại sẽ để cho thuê”, chị Ngọc nói.

Chuỗi tiện ích được đầu tư chất lượng, thiết kế chỉn chu. Ảnh: Masteri Centre Point
Chuỗi tiện ích được đầu tư chất lượng, thiết kế chỉn chu. Ảnh: Masteri Centre Point

Các căn hộ cũng ghi điểm với khách hàng khi được bàn giao đầy đủ nội thất từ các thương hiệu lớn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua nhà để ở. “Gia đình tôi không cần lắp thêm thiết bị vì căn hộ bàn giao đầy đủ. Uy tín, năng lực, chất lượng xây dựng và tiện nghi mà Masterise mang lại là lý do tôi chọn mua căn hộ”, gia đình ông Lê Quyết Thảo – cư dân Masteri Centre Point chia sẻ.

Bên cạnh dòng căn hộ cao cấp được khách hàng Việt đánh giá cao, dự án bất động sản hàng hiệu của Masterise Homes cũng để lại dấu ấn cho thị trường. Việc bàn giao thành công tòa Lake thuộc dự án Grand Marina Saigon (Tôn Đức Thắng, TP HCM) cũng đồng nghĩa, nhà phát triển này đã vượt qua bài kiểm tra chất lượng của Marriott International – tập đoàn khách sạn lớn hàng đầu thế giới.

“Marriott International đặt ra các tiêu chuẩn chung, còn các đối tác tại Việt Nam giúp chúng tôi nhận ra nhu cầu thực sự của thị trường trong nước đối với dự án bất động sản hàng hiệu”, ông John Hearns – Phó chủ tịch cấp cao mảng Vận hành dự án bất động sản hàng hiệu toàn cầu của Marriott International nói.

Ông John Hearns cũng đánh giá cao những đóng góp của đơn vị phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes, đặc biệt khi hai bên đều có tầm nhìn toàn cầu về triển vọng của dự án.

Ông John Hearns (hàng cuối, thứ 5 từ phải) cùng đội ngũ Marriott International trong buổi lễ khai trương khu căn hộ hàng hiệu Marriott tại tòa Lake, Grand Marina, Saigon. Ảnh: Marriott International
Ông John Hearns (hàng cuối, thứ 5 từ phải) cùng đội ngũ Marriott International trong buổi lễ khai trương khu căn hộ hàng hiệu Marriott tại tòa Lake, Grand Marina, Saigon. Ảnh: Marriott International

Hiện tòa Lake đón cư dân đầu tiên tới sinh sống trong không gian căn hộ hàng hiệu. “Từ thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện không gian bên trong, Masterise Homes đã thực hiện được cam kết – mang đến chất lượng và diện mạo theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao toàn cầu của Marriott International”, một cư dân nhận xét.

Bên cạnh chất lượng hoàn thiện và nội thất quốc tế, trải nghiệm bàn giao và dịch vụ quản lý toàn diện cũng là hai điểm cộng của Masterise.

6 tháng qua, hàng nghìn khách hàng đã cắt băng khánh thành trước khi nhận căn hộ mới. “Đây là lần đầu tiên tôi nhận nhà, được cắt băng khánh thành. Điều đó mang lại niềm tự hào và đặc biệt, không phải ở đâu cũng làm được”, một khách hàng chia sẻ.

Tiện ích tại tòa Lake được bàn giao tháng 11/2023. Ảnh: Grand Marina, Saigon
Tiện ích tại tòa Lake được bàn giao tháng 11/2023. Ảnh: Grand Marina, Saigon

Chị Cran Hồng Nga (Việt Kiều Canada) cho biết đây không phải là căn hộ đầu tiên chị mua tại Việt Nam, nhưng quá trình bàn giao của nhà phát triển mang lại cho chị trải nghiệm tốt. “Từ việc đặt lịch trực tuyến trên ứng dụng, chốt lịch hẹn, tôi được nhân viên gọi điện hẹn lịch cẩn thận. Nhân viên bàn giao cũng nhiệt tình hướng dẫn chỗ đậu xe, cầm dù che nắng và ân cần hỗ trợ tôi nhận nhà”, chị Nga chia sẻ.

Từ tháng 8 và tháng 10/2023, hàng trăm cư dân tại Hà Nội nhận căn hộ cũng bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ toàn diện của Masterise Property Management.

“Đến đây, tôi thấy sự khác biệt từ sảnh cư dân, có người ra mở cửa chào đón và hương thơm trong sảnh. Hệ tiện ích dành riêng cho cư dân cũng rộng rãi và đa dạng. Đội ngũ quản lý dự án chuyên nghiệp, lễ tân, bảo vệ an ninh, xe buggy đưa đón chỉn chu”, một cư dân của dự án Masteri West Heights chia sẻ.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *